หน้าแรก
 

อย.บุกกวาดล้าง เซ็กซ์ทอย-ยาปลุกอารมณ์

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รองผู้บังคับการปราบปราบการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (รอง ผบก.ปคบ.) ร่วมกันแถลงข่าวการระดมกำลังกวาดล้างแผงลอยลักลอบขายวัตถุออกฤทธิ์และยาปลุกเซ็กซ์ปลอม ย่านสุขุมวิท ย่านคลองถม และย่านเยาวราช ได้ของกลางเป็นยากลุ่มรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศปลอมจำนวนมาก วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท และอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

นพ.พิพัฒน์กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภคว่า พบแผงลอยขายยาเสริมสมรรถภาพทางเพศที่ผิดกฎหมายอย่างเปิดเผย แถวย่านนานา ถนนสุขุมวิท (ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าอโศกและนานา) โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 กรกฎาคม 2554 อย.และตำรวจ บก.ปคบ.ได้นำกำลังร่วมกันลุยกวาดล้างแผงลอยขายยาริมถนนสุขุมวิท ณ ปากซอยสุขุมวิท 3/1, ปากซอยสุขุมวิท 5, ระหว่างซอยสุขุมวิท 13 กับ 15 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

นพ.พิพัฒน์กล่าวว่า ผลการกวาดล้างสามารถจับกุมแผงขายยาปลุกเซ็กซ์ผิดกฎหมายกว่า 10 แผง โดยบางแผงจับได้ทั้งของกลางและผู้ขายซึ่งเป็นชาวต่างชาติสัญชาติพม่าที่รับจ้างเป็นผู้ขายยาให้กับเจ้าของร้านที่เป็นคนไทย ส่วนบางแผงมีการขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทด้วย ทั้งนี้ ผลการตรวจค้นทั้ง 10 แผง พบยากลุ่มรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาจำนวนมาก นอกจากนี้ พบการขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ได้แก่ ยาแวเลี่ยม (Valium) อีกเป็นจำนวนมาก มูลค่าของกลางที่ยึดได้ประมาณ 3 แสนบาท

"ยาที่มีการจับกุมได้เป็นยาเลียนแบบหรือยาปลอมที่ทำเหมือนของจริงที่มีจำหน่ายในร้านขายยาที่มีคุณภาพและต้องมีใบสั่งจากแพทย์เท่านั้น แต่ยาปลอมนี้คุณภาพยาไม่ชัดเจน อาจไม่มีตัวยาอยู่จริง ส่วนอีกแบบเป็นยาที่ผลิตในต่างประเทศ เช่น ไวอากร้า แต่มีการใส่ตัวยาปริมาณมากจากปริมาณปกติ 100 มิลลิกรัม เพิ่มอีก 10 เท่าเป็น 1,000 มิลลิกรัม และเซียลิส จากปกติ 20 มิลลิกรัม เพิ่มอีก 5 เท่าเป็น 100 มิลลิกรัม ซึ่งทำให้ผู้ที่รับประทานยาเกินปริมาณอาจถึงกับชักตาตั้งได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคหัวใจอาจถึงตายได้Ž นพ.พิพัฒน์กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา มติชนออนไลน์


Tag : สถานีรถไฟฟ้า , สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา , ไวอากร้า , คณะกรรมการอาหารและยา , ต่างประเทศ


  HOT

ปีใหม่เที่ยวไหนดี รวมสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่

โป๊ตัวแม่ ?เลดี้กาก้า? โชว์จิ๊มิขึ้นปก

เปิดสมุดพก บอย ปกรณ์ คุณครูเขียนอะไรบ้างนะ ?

อุทยานแห่งชาติ ดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่

มหัศจรรย์หมู่เกาะสุดทางบูรพา ปี 2556

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ขอพรและโชคลาภ

ภาพหลุด เจนี่ คล้ายคนท้อง???

พัฒนาการความงามของ หญิงลี ศรีจุมพล ขอใจเธอแลกเบอร์โทร

ซาร่า มาลากุล กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในต่างประเทศ

แค้น! พ่อค้าข้าวมันไก่ ไม่ให้น้ำจิ้มเพิ่ม กระหน่ำยิงใส่สิบนัด

สาว 16 คัพ G ที่เคยมีข่าวข่มขืนคนแก่ โตเป็นสาวแล้ว อย่างสะบึม

แม่ช็อก! ลูกสาวผูกคอตายหน้าบ้าน น้อยใจถูกบ่นทุกวัน

แต่งตัวอย่างไร ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

สาวมัธยมฯ แค้น ถูกด่าแย่งแฟน โพสต์รูปอรินัวเนียหนุ่มบนเตียงประจาน

ฝาแฝดลำตัวติดกัน เรื่องจริงหรือรีทัช คุณว่าไง

ผู้โดยสารเป็นงง! ประตู BTS เปิดเอง ขณะรถกำลังวิ่ง

รวมภาพบัณฑิตจบใหม่ ฉลองความสำเร็จแบบรั่วๆ

หลอน มนุษย์ 4 มือ

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2556

โฟร์ มด เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ สลัดบิกินี่โชว์แผ่นหลัง บนปกแพรว

วิจารณ์ไม่เหมาะ! พระยิงปืนลมภายในงานวัด พระนครศรีอยุธยา

หญิงอังกฤษร้อง ถูกสาดน้ำกรดเสียโฉม แต่ตำรวจหาว่าทำร้ายตัวเอง

โฟร์ ศกลรัตน์ ลุคเเบบนี้ เธอเเซบเหลือหลาย

จ๊ะ คันหู อัพเดทความเซ็กซี่ น้องจ๊ะ คันหู
ประเทศที่รวยที่สุดในโลก , ดูหนังสยองขวัญ , นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ , เพื่อนคุย , ถ่ายแบบดารา , เพลงกามิกาเซ่ , ต้นรักสตูดิโอ , รถยนต์มือสอง , เกมส์sonic , เกมส์เสือ , แบบฟอร์มใบเสนอราคา , สูตรขนมไทยเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ , จักรยาน , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , ความรัก , จักรยานเสือหมอบ
www.siamgag.com |