หน้าแรก
 

น้องพลับ จุฑาภัทร ฝันอยากรีเทิร์นเวที

น้องพลับ จุฑาภัทร ฝันอยากรีเทิร์นเวที
        

      “ใครๆ ก็ไม่รักผม ขนาดพัดลมยังส่ายหน้าเลย” เจ้าของเสียงใสๆ “พลับ-จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์” วันนี้ โตเป็นหนุ่มหล่อตี๋สูงขาวชนิดที่สาวไหนก็พยักหน้ารับอย่างแน่นอน แต่เขาหายไปไหนมา ทำอะไร อยู่อย่างไร วันนี้จะมานั่งคุยกันให้หายคิดถึง

      คุณครูครับ             
       “หนุ่มพลับ” ทักทายมาด้วยสำเนียงคำไทยไม่ค่อยชัด ตัดด้วยอังกฤษบางคำ แต่ยังไม่ลืมการไหว้สวยๆ ของไทยคนนี้เล่าว่า เขาเพิ่งเรียนจบม.6 สดๆ ร้อนๆ จากโรงเรียนฟิลลิปส์เอกซ์เซเตอร์ อคาเดมี รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐอเมริกา กำลังจะไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย Carnegie Mellon ในสาขา Computer Science
       
       “ไปเรียนเมืองนอกเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ จากเดิมที่เรียนโรงเรียนนานาชาติในไทยอยู่ก่อน แต่อารมณ์มันต่างกันคือเพื่อนๆ ที่นั่นมาจากทั่วโลกทั้งจีน เกาหลี ญี่ปุ่นครับ คนไทยมีกันแค่ 3 คนรวมเด็กทุนในหลวงอีก 2 คน ห้องเรียนเล็กห้องหนึ่งมี 12 คน เป็นโต๊ะเรียนเหมือนห้องสัมมนาให้เด็กนั่งรอบ ต้องเตรียมโน้ตไปคุยกันเรื่องหนังสือ เรื่องวิชาที่เรียน ทุกคนต้องเป็นทีม แล้วก็มีโอกาสที่จะพูด คิด เขียน เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าไม่ใช้ภาษาอังกฤษก็ถูกหักคะแนนด้วยจากทั้งหมด 40%”
       
       นอกจากจะต้องบังคับตัวเองให้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นชีวิตประจำวันแล้ว ยังต้องเจอกับงานหนักๆ ชนิดที่ต้องนอนตี 2 แทบทุกคืนแล้วต้องตื่น 6 โมงเช้าเพื่อไปเรียนต่อ เหตุที่ต้องนอนดึกแทบจะโต้รุ่งขนาดนั้นเพราะมักได้ทำรายงานชิ้นโตอยู่บ่อย ครั้ง ซึ่งทางครูออกกฎว่าห้ามใช้อินเทอร์เน็ตหาข้อมูลเด็ดขาด
       
       “ทำรายงานทีต้องเข้าห้องสมุดอย่างเดียว แล้วโรงเรียนพลับคือใหญ่ที่สุดในโลกในบรรดาไฮสกูลมีหนังสือประมาณ 3 แสนกว่าเล่ม บางเล่มอายุกว่า 80 ปีเริ่มหลุดลุ่ยหมดแล้ว บางเล่มก็เข้าไปนั่งใส่ถุงมือค่อยๆ เปิดอ่านทีละหน้า ก็สนุกดีแต่ก็หนักพอสมควรครับ”
       
       วีรกรรมนำพา      
       หนุ่มตี๋คนนี้ขอแชร์ว่า เคยเจอกับประสบการณ์เฉียดตายมาแล้ว ในวันหนึ่งที่มีหิมะตกหนักและเขาทำคีย์การ์ดสำหรับเข้าหอพักหาย ต้องเดินไปเอาจากยามของโรงเรียน ซึ่งเขาก็ลื่นล้มบนถนนที่มีน้ำแข็งเกาะอยู่ ประจวบกับมีรถบรรทุก 10 ล้อวิ่งมาพอดี ทำ ให้พลับลื่นเข้าไปนอนแน่นิ่งอยู่ใต้ท้องรถแต่ยังมีลมหายใจ ไร้รอยบาดเจ็บ เรียกได้ว่าช็อกสุดชีวิตและนับว่าโชคดีที่ยังมีบุญได้มีชีวิตต่อไป
       
       แค่นั้นยังไม่พอ เมื่อเจ้าตัวสารภาพว่าหอพักเกือบจะไฟไหม้หลายครั้ง ด้วยความขี้หลงขี้ลืมชอบทิ้งป็อปคอร์นไว้ในไมโครเวฟจนไฟลุก ท่ามกลางผนังและพื้นบ้านอายุกว่า 300 ปีก็พร้อมจะเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี เพื่อนๆ ที่พักด้วยกันจึงต้องพร้อมใจสร้างทีมเวิร์กในการดึกปลั๊ก เปิดหน้าต่าง แล้วรีบคว้าซากป็อปคอร์นปาออกไปนอกหน้าต่างโดยเร็ว
       
       เรื่องปากท้องนอกจากวีรกรรมหลุดๆ แล้ว ตอนมาเรียนใหม่ๆ เขามีปัญหาเรื่องอาหารจนคุณแม่ต้องตามไปอยู่บ้านเช่าใกล้ๆ โรงเรียนคอยดูแลและให้กำลังใจอยู่เสมอด้วย เนื่องจากพลับนับถือเจ้าแม่กวนอิมจึงไม่สามารถทานเนื้อได้ ในขณะที่เมืองนอกทานเนื้อกันเป็นว่าเล่น เจ้าตัวจึงทานได้แต่เต้าหู้ ได้ รับสารอาหารไม่ครบจนคุณแม่ตกใจว่าทำไมโทรมหน้าเขียวอย่างนี้ รวมทั้งเรื่องทางใจหากเขาต้องเจอเรื่องเครียดๆ ก็จะกลับไปหาแม่ได้ทุกเมื่อ
       
       มาดใหม่น้องพลับ      
       กลับมาช่วงซัมเมอร์ครั้งนี้ก็ได้ช่วยงานพี่สาวคนสวย “พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์” เจ้าของโรงแรมแสนสวย เทวมันทรา รีสอร์ตแอนด์สปา กาญจนบุรี
       
       “ผมก็กลับมาก็ไปช่วยพี่สาวบ่อยเหมือนกัน แต่เราก็ไม่ได้ตำแหน่งสูงๆ อยู่ที่นั่นนะครับ พี่ๆ เขาก็จะใช้งานผมแบบจับฉ่ายมากๆ (หัวเราะ) ทั้งเขียนเว็บไซต์เป็นแบบรีไรเตอร์ เขียนแนะนำโรงแรมประมาณ 50 กว่าหน้า บางทีพี่สาวก็จะให้ไปเดินรอบๆ เห็นใบไม้ตกในสระก็ต้องเก็บ โต๊ะไม่ตรง หมอนยับก็ต้องจัดครับ ต้องเนี้ยบตลอดเวลาครับที่นี่ ก็ทำให้พลับได้ฝึกตัวเองด้วยเหมือนกัน เพราะอีกหน่อยต้องไปอยู่กับรูมเมต คงต้องทำตัวให้เขาอยู่ด้วยแล้วไม่อึดอัดแหละครับ”
       
       กลับมามุมส่วนตัวหลายคนอาจอยากรู้ว่าโลกหรือห้องของเขาเป็นอย่างไร พลับยืนยันเต็มที่ว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นคนสะอาดสะอ้านทำอะไรก็ต้องเก็บทุกอย่างเป็นที่เป็นทาง แต่บางอาทิตย์ที่เป็นช่วงตกต่ำของชีวิตห้องของเขาจะมองไม่เห็นพื้นเลย มีเพียงเสื้อผ้าพาดกองอยู่ทุกหนแห่ง ซึ่งเขาจะทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้ง
       
       เมื่อเรียนจบแน่นอนว่าคงจะกลับมาอยู่และทำงานที่เมืองไทยเพราะเป็น บ้านเกิดเมืองนอน แม้อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนหากเขามีแฟนอยู่เมืองนอกก็อาจต้องไปอยู่ต่าง ประเทศ แต่ความเป็นไปได้ที่จะใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกตลอดไปเป็นเรื่องที่ยากสำหรับเขา พอสมควร
       
       “ตอนนี้มีเปอร์เซ็นต์ว่าจะกลับมาทำงานที่ไทยครับ มาช่วยคนที่บ้านทำงานเพราะพ่อกับแม่พลับก็อายุมากแล้ว ก็อยากรีบเรียนให้จบจะได้กลับมาช่วยเขา แต่นอกจากงานประจำแล้วก็อยากร้องเพลงไปด้วย สารภาพเลยว่าไปอยู่ที่นู่นพลับคิดถึงวงการเพลงมากๆ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น มีอะไรใหม่ๆ ให้เราดูตลอดเวลา”
       
       พร้อมกับบอกว่าแอบหวังอยากกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง แต่หนุ่มหน้าใสไฮเปอร์พูดขำๆ ว่า “คงจะร้องแนวสดใสบ่ได้ล่ะครับ” โดย เขาขอฟังคำแนะนำของผู้จัดการในค่ายเพลงก่อนดีกว่า แต่ส่วนตัวจะชอบแต่งเพลงหรือร้องเพลงตามที่เรียนมาคือแนวดนตรีคลาสสิกอย่าง การเล่นเปียโน...สงสัย “โต๋-ศักดิ์สิทธิ” จะมีคู่แข่งเสียแล้ว
       
       “ถ้าให้พลับมองกลับไปตอนเป็นเด็กก็เขินครับ แต่ดูๆ ไปตอนเด็กเราก็น่ารักเนอะ แบบแก้มยุ้ยมากน่าหยิก แต่ค่อนข้างจะอายเพื่อนครับ เพราะเพื่อนคนไทยที่นู่นดันจำเนื้อเพลงของพลับได้หมดเลย มาร้องให้พลับฟัง เวลาอาบน้ำเพื่อนที่หอก็จะมาร้องแกล้งเปิด Youtube ดูกันสนุกสนาน หงุดหงิดมากแต่ก็ฮาดีครับ”
       
       จากแดนไกลสู่ครอบครัว      
       โชคดีของคนไทยที่ซัมเมอร์นี้เขากลับมาให้แฟนๆ ได้ชื่นใจ สาวๆ ได้กรี๊ดกร๊าด เพราะเจ้าตัวไม่ได้กลับมาไทยทุกซัมเมอร์ อย่างครั้งที่จีนเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกเขาได้ไปเมืองจีน 1 เดือน ในฐานะอาสาสมัครขององค์การสหประชาชาติหรือ UN เกี่ยวกับการย้ายผู้อพยพชาวเอเชียตะวันออกกลางออกนอกเมืองปักกิ่ง
       
       รวมถึงการเข้าศูนย์ปฏิบัติธรรม จ.ฉะเชิงเทรา ราว 1 เดือนเพื่อฝึกสมาธิ แม้แรกๆ จะตะกุกตะกักไปบ้าง แต่สุดท้ายก็ทำให้เขากลายเป็นคนรอบคอบขึ้น หรือจากเดิมที่ชอบมุ่งมั่นทำอะไรทีละอย่างหัวปักหัวปำก็สามารถมีสมาธิพอที่ จะทำงานหลายๆ อย่างไปพร้อมๆ กันได้
       
       ด้านคุณพ่อคุณแม่ของเขาสบายดีเพียงแต่อายุมากขึ้น มีเรื่องสุขภาพส่วนตัวตามวัยบ้าง แต่ก็อยู่กันสุขสบายดี ส่วนตัวเองจะถูกพี่สาวลากไปไหนมาไหนด้วยทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะเที่ยว ช็อปปิ้ง ดูหนัง หรือไปสังสรรเฮฮา ส่วนอนาคตนั้นพลับบอกว่า พ่อแม่ปล่อยให้เขาเป็นคนเลือกและตัดสินใจเอง แม้จะอยากให้สานต่อธุรกิจครอบครัวทั้งการส่งออกข้าว และธุรกิจโรงแรมก็ตาม เขาเองก็อยากสร้างความสำเร็จขึ้นมาด้วยตัวเอง ลองทำอะไรใหม่ๆ ถึงรู้ว่ายากก็อยากจะลองดู
       
       “พลับจะสนิทกับแม่มากกว่าคุณพ่อนะครับ แม่จะไปอยู่กับพลับคอยให้กำลังใจตลอด อย่างตอนเด็กๆ ที่อยู่ในวงการอยู่ก็จะคอยดูแลไม่ให้ใครชี้นำพลับไปในทางที่ไม่ถูก พลับก็ซึ้งที่มีเขาอยู่เป็นกองหนุนกำลังใจตลอดเวลา เรื่องที่คุณแม่พูดกับพลับบ่อยๆ ก็คงจะเป็นเรื่องผู้หญิงครับ เพราะอยู่ที่นั่นเพื่อนผู้หญิงเยอะมาก เขาก็จะคอยเตือนว่าออกจากวงการมาเพื่อไปเรียนนะ สอบติดก็ต้องไปเรียนให้มันคุ้ม อยู่กับคนฉลาดๆ ต้องทำให้ตัวเองฉลาดเท่าเขาอย่าให้ผู้หญิงมาทำเราเสีย”
       
       หนุ่มเนื้อหอม      
       เสริมต่อเรื่องรักๆ ว่า วันว่างๆ เขามักจะพาเพื่อนผู้หญิงไปทานข้าวที่บ้านเจอคุณแม่ ให้แม่ดูอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ได้รับคำเตือนสติกลับมาเสมอว่า “เรียนก่อน อย่าเพิ่งเอาผู้หญิง” แฟนคนล่าสุดของเขาคบกันได้เพียง 3 อาทิตย์ก็ต้องเลิกกัน เนื่องจากเรียนจบพอดีและไม่ชอบมีความสัมพันธ์แบบห่างไกลกัน ยังมีเขียนจดหมายถึงกันแต่ก็เปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่าย
       
       “พลับไม่เคยรู้เลยว่าโรแมนติกเป็นยังไง จนไปที่นู่นก็เห็นคู่นั้นคู่นี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาต่อไปครับ ส่วนเรื่องสเป็กผู้หญิงผมไม่มีนะครับ ที่เคยมีแฟนมามีทั้งแบบมีน้ำมีนวลบ้าง ผอมบ้าง ตัวเล็กบ้าง หลายแนวครับแต่หน้าตาน่ารักครับ แต่แม่หวงมาก ส่วนพี่สาวหวงกว่า แฟนพลับต้องผ่านพี่สาวเป็นด่านประการแรก พี่ก็จะแนะนำผมบ้างว่าควรจะทำยังไง เดทที่ไหน”
       
       แถมอีกนิดกับเคล็ดไม่ลับสำหรับการคบสาวต่างทวีป คือ สาวโซนยุโรปจะค่อนข้างจะไม่ซีเรียสในการเริ่มหรือเลิกคบเท่าใดนัก ในขณะที่สาวเอเชียนั้นหากจะลองคบต้องคิดเยอะกว่าสักหน่อย ส่วนเรื่องหุ่นก็แสนสำคัญทุกวันนี้หนุ่มตี๋หน้าคมยังคงเข้าโรงยิมอย่างสม่ำ เสมอหรือบางครั้งก็ไปตีเทนนิสกับเพื่อน
       
       การกลับมาครั้งนี้เขาจะคว้าไมค์ออกตัวเมื่อไรและแนวไหน สาวๆ ทั้งหลายต้องลุ้นให้กำลังใจติดตามว่าจะ “ส่ายหน้า” หรือ “พยักหน้า” ให้หนุ่มคนนี้ดี
       
       ประวัติ
       ชื่อ-สกุล : จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)
       วันเกิด : 9 มิถุนายน พ.ศ. 2535
       ผลงาน : อัลบั้มพลับ (พ.ศ. 2545), อัลบั้มจุฑาภัทร ภาค 2 (พ.ศ. 2546)
       ละครเวที "บัลลังก์เมฆ" ละครหน้าต่างสีชมพู-ประตูสีฟ้า
       โฆษณานมตราซูเปอร์จิ๋ว, โอวัลติน
       พิธีกรรายการ English Minute คู่กับ แคลร์ ปัจฉิมานนท์

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (พลับ)

ขอบคุณเนื้อหา ผู้จัดการ Online


Tag : น้องพลับ , เปอร์เซ็นต์ , น้องพลับ จุฑาภัทร , แต่งเพลง , หนุ่มหล่อ


  HOT

ปีใหม่เที่ยวไหนดี รวมสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่

โป๊ตัวแม่ ?เลดี้กาก้า? โชว์จิ๊มิขึ้นปก

เปิดสมุดพก บอย ปกรณ์ คุณครูเขียนอะไรบ้างนะ ?

อุทยานแห่งชาติ ดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่

มหัศจรรย์หมู่เกาะสุดทางบูรพา ปี 2556

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ขอพรและโชคลาภ

ภาพหลุด เจนี่ คล้ายคนท้อง???

พัฒนาการความงามของ หญิงลี ศรีจุมพล ขอใจเธอแลกเบอร์โทร

ซาร่า มาลากุล กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในต่างประเทศ

แค้น! พ่อค้าข้าวมันไก่ ไม่ให้น้ำจิ้มเพิ่ม กระหน่ำยิงใส่สิบนัด

สาว 16 คัพ G ที่เคยมีข่าวข่มขืนคนแก่ โตเป็นสาวแล้ว อย่างสะบึม

แม่ช็อก! ลูกสาวผูกคอตายหน้าบ้าน น้อยใจถูกบ่นทุกวัน

แต่งตัวอย่างไร ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

สาวมัธยมฯ แค้น ถูกด่าแย่งแฟน โพสต์รูปอรินัวเนียหนุ่มบนเตียงประจาน

ฝาแฝดลำตัวติดกัน เรื่องจริงหรือรีทัช คุณว่าไง

ผู้โดยสารเป็นงง! ประตู BTS เปิดเอง ขณะรถกำลังวิ่ง

รวมภาพบัณฑิตจบใหม่ ฉลองความสำเร็จแบบรั่วๆ

หลอน มนุษย์ 4 มือ

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2556

โฟร์ มด เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ สลัดบิกินี่โชว์แผ่นหลัง บนปกแพรว

วิจารณ์ไม่เหมาะ! พระยิงปืนลมภายในงานวัด พระนครศรีอยุธยา

หญิงอังกฤษร้อง ถูกสาดน้ำกรดเสียโฉม แต่ตำรวจหาว่าทำร้ายตัวเอง

โฟร์ ศกลรัตน์ ลุคเเบบนี้ เธอเเซบเหลือหลาย

จ๊ะ คันหู อัพเดทความเซ็กซี่ น้องจ๊ะ คันหู
ใบเฟิร์น , เกมตัดผม , อยากโชว์ , เครื่องคิดเลข , เกมส์เตอร์ติส , เครื่องดูดควัน , แก้เมาค้าง , ดูหนังสือพิมพ์ , ระบบทางเดินอาหาร , เมทริกซ์ , การแต่งตัว , พระอริยสงฆ์ , เกมลิงเก็บกล้วย , วิทยุสื่อสาร , รับรถใหม่เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ , จักรยาน , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , ความรัก , จักรยานเสือหมอบ
www.siamgag.com |