หน้าแรก
 

โรงแรมในหาดใหญ่ ทยอยเปิดหลังน้ำท่วม

โรงแรมในเมืองหาดใหญ่เริ่มเปิดให้บริการบ้างแล้ว ในส่วนของห้องพัก และห้องสัมมนา ขณะที่อีกหลายแห่งเร่งสูบน้ำและซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหาย ตลอดจนรอกระจ่ายกระแสไฟฟ้าให้เต็มระบบ ขณะที่ศูนย์การค้ากลางเมืองยังปิดเงียบ มีเพียงบางแห่งที่ยกสินค้าหนีน้ำออกมาเซลล์ ยกเว้นร้านอาหารที่เปิดบริการขึ้นอย่างหนาตาแล้ว
       
       วันนี้ (9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าว “เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์” ได้สำรวจย่านใจกลางเมืองหาดใหญ่ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 1-3 และเสน่หานุสรณ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมชื่อดังหลายแห่งที่ต้องเผชิญภาวะน้ำท่วมทั้งชั้นใต้ดิน และส่วนต้อนรับลูกค้าแต่ก็พบว่าเริ่มมีโรงแรมทยอยเปิดให้บริการมากขึ้น      
       
       นางนวพร สุดดง ผู้จัดการฝ่ายขาย โรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า หาดใหญ่ เปิดเผยว่า โรงแรมเพิ่งเปิดให้บริการเป็นวันแรกในบางส่วน คือ เฉพาะห้องพักและห้องสัมมนา ซึ่งได้เลื่อนจากห้วงเวลาที่น้ำท่วมหาดใหญ่ และพร้อมที่จะบริการจัดเลี้ยงงานฉลองมงคลสมรสในวันที่ 13 และ 16 พ.ย.เพื่อให้ลูกค้าที่จองไว้ล่วงหน้า พร้อมกับรับลูกค้าใหม่ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักในการเร่งฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ขณะเดียวกัน พนักงานก็เร่งทำความสะอาดในส่วนที่จมน้ำเพื่อที่จะให้เปิดบริการเต็มรูปแบบในเร็ววันนี้
       
       เช่นเดียวกับที่โรงแรมบีพี แกรนด์ ทาวเวอร์ หาดใหญ่ ที่ระดับน้ำท่วมถึงหน้าล็อบบี้ประมาณ 15 เซนติเมตร น้อยกว่าโรงแรมอื่น ทำให้เปิดบริการได้เร็วตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น โดยให้บริการห้องพักทั้ง 100% โดยมีแขกเข้าพักแล้วประมาณ 20 ห้อง และมียอดจองหลังจากน้ำท่วมอีก 20 ห้อง แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่มีบริการในส่วนของแผนกอาหารเช่นเดียวกัน
       
       โรงแรมสยาม โฮเต็ล เซ็นเตอร์ ให้บริการห้องพัก นวดแผนโบราณ และคาราโอเกะตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยลูกค้ามีทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการแล้วเกือบ 10% และวันนี้มีบริการอาหารตามสั่งแล้ว เช่นเดียวกับห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานพิธีมงคลสามารถจองล่วงหน้าเพียง 1 วันก็ดำเนินการให้ได้ ส่วนอาหารบุฟเฟ่ต์จะเปิดบริการวันที่ 12 พ.ย.นี้

      

       อย่างไรก็ตาม ยังมีโรงแรมอีกหลายแห่งที่เร่งฟื้นฟูและยังไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากกระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอกับการใช้งาน และยังมีน้ำท่วมขังในชั้นใต้ดินที่ต้องเร่งสูบออกอย่างเร่งด่วน พร้อมๆ กับการซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ได้รับความเสียหาย อาทิ โรงแรมลีการ์เด้นท์หาดใหญ่, โรงแรมโนโวเทล เซ็นทารา หาดใหญ่, โรงแรม เดอะรีเจ้นท์ซี่, โรงแรมอาเชี่ยน, โรงแรมแกรนด์พลาซ่า และโรงแรมซากุระ แกรนด์วิว ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่าจะเร่งเปิดให้ทันภายในวันที่ 15 พ.ย.นี้ สำหรับขวัญและกำลังใจของพนักงานโรงแรมนั้น ได้รับการกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้ที่บ้านจะประสบภัยน้ำท่วม แต่ว่าหลายคนที่ระดับน้ำกลับเข้าสู่ปกติแล้วก็เดินทางมาทำงานตามปกติ และร่วมกันให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

       ขณะที่สำนักงานใหญ่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซึ่งมี 12 สาขา นายสิริศักดิ์ แก้วรัตนะ ผู้จัดการสาขาหาดใหญ่ เปิดเผยว่า เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วานนี้ (8 พ.ย.) รับบริการซ่อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าฟรีทุกรุ่น ไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ ซึ่งจะซ่อมแซมให้สามารถวิ่งได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ส่วนรถจักรยานยนต์ที่จำหน่ายนั้นยังมีสภาพปกติ เนื่องจากมีการขนย้ายขึ้นชั้นบนทำให้ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
       
       สำหรับศูนย์การค้ากลางเมืองหาดใหญ่ ทั้ง ลีการ์เด้นท์พลาซ่า, โอเดี้ยน แฟชั่นมอลล์, เซ็นทรัล นั้น ยังไม่เปิดให้บริการ ยกเว้นห้างโอเดี้ยนเริ่มมีการนำสินค้าแบรนด์เนมออกจำหน่ายในราคาลด 50% ขณะที่ร้านอาหารนั้นเริ่มเปิดอย่างหนาตามากขึ้น เช่นเดียวกับร้านจำหน่ายสินค้าที่ยังมีสต็อกสินค้าจมน้ำอีกจำนวนมาก
       
       ในส่วนของการทำความสะอาดเมืองหาดใหญ่นั้น แม้ว่าจะมีการเก็บกวาดถนนสายหลักไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ในวันนี้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครหาดใหญ่ได้เข้ามาทำความสะอาดถนนนิพัทธ์ 1-3 เป็นครั้งที่ 3 ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้า เนื่องจากประชาชนยังนำขยะภายในบ้านซึ่งเคยเป็นทรัพย์สินมีค่าออกมาคัดเลือกและทิ้งริมถนนอย่างต่อเนื่อง แม้แต่ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าน้ำท่วมก็มีถุงพลาสติกจำนวนมากที่ห่อสินค้าก็นำออกมาทิ้งโดยไม่ได้ใส่ถุงดำ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก ท่ามกลางกำลังคนและเครื่องมือที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่มีพื้นที่ต้องรับผิดชอบมาก

ขอบคุณเนื้อหา ASTVผู้จัดการออนไลน์


Tag : อาหารบุฟเฟ่ต์ , บุฟเฟ่ต์ , โรงแรม หาดใหญ่ , อาหารตามสั่ง , งานโรงแรม


  HOT

ปีใหม่เที่ยวไหนดี รวมสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่

โป๊ตัวแม่ ?เลดี้กาก้า? โชว์จิ๊มิขึ้นปก

เปิดสมุดพก บอย ปกรณ์ คุณครูเขียนอะไรบ้างนะ ?

อุทยานแห่งชาติ ดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่

มหัศจรรย์หมู่เกาะสุดทางบูรพา ปี 2556

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ขอพรและโชคลาภ

ภาพหลุด เจนี่ คล้ายคนท้อง???

พัฒนาการความงามของ หญิงลี ศรีจุมพล ขอใจเธอแลกเบอร์โทร

ซาร่า มาลากุล กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในต่างประเทศ

แค้น! พ่อค้าข้าวมันไก่ ไม่ให้น้ำจิ้มเพิ่ม กระหน่ำยิงใส่สิบนัด

สาว 16 คัพ G ที่เคยมีข่าวข่มขืนคนแก่ โตเป็นสาวแล้ว อย่างสะบึม

แม่ช็อก! ลูกสาวผูกคอตายหน้าบ้าน น้อยใจถูกบ่นทุกวัน

แต่งตัวอย่างไร ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

สาวมัธยมฯ แค้น ถูกด่าแย่งแฟน โพสต์รูปอรินัวเนียหนุ่มบนเตียงประจาน

ฝาแฝดลำตัวติดกัน เรื่องจริงหรือรีทัช คุณว่าไง

ผู้โดยสารเป็นงง! ประตู BTS เปิดเอง ขณะรถกำลังวิ่ง

รวมภาพบัณฑิตจบใหม่ ฉลองความสำเร็จแบบรั่วๆ

หลอน มนุษย์ 4 มือ

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2556

โฟร์ มด เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ สลัดบิกินี่โชว์แผ่นหลัง บนปกแพรว

วิจารณ์ไม่เหมาะ! พระยิงปืนลมภายในงานวัด พระนครศรีอยุธยา

หญิงอังกฤษร้อง ถูกสาดน้ำกรดเสียโฉม แต่ตำรวจหาว่าทำร้ายตัวเอง

โฟร์ ศกลรัตน์ ลุคเเบบนี้ เธอเเซบเหลือหลาย

จ๊ะ คันหู อัพเดทความเซ็กซี่ น้องจ๊ะ คันหู
ทัวร์เชียงใหม่ , สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ , ราคาถ่านหิน , เกมส์นางเงือก , องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี , ลูกศิษย์ , ผ้าป่าแถว , กวน มึน โฮ , ทีวี ช่อง 3 , อาหารทานเล่น , ทิฟฟานี่โชว์ , ประโยชน์ของนม , เพียงกระซิบ , ต้นไม้ในร่ม , อยากมีลูกแฝด , วัดสมานรัตนาราม , ปืนไรเฟิลเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ , จักรยาน , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , ความรัก , จักรยานเสือหมอบ
www.siamgag.com |