หน้าแรก
 

พาเที่ยว ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

การเดินทางไปลอนดอน

     สายการบินที่บินตรงกรุงเทพ-ลอนดอน มีให้เลือกหลากหลาย รักใครชอบบริการสายการบินไหนก็เลือกตามสะดวก ลอนดอนมีสนามบินใหญ่ ให้เลือกว่าจะลงที่ London Heathrom หรือ Gatwick ซึ่งทั้ง 2 แห่งมีรถไฟสายตรงเข้าลอนดอน แต่ขอแนะนำ Gatwick นอกจากจะไม่จอแจวุ่นวาย เหมือน Heathrom แล้ว ยังอยู่ใกล้เมืองกว่าอีกด้วย และที่ชอบที่ซู๊ดคือค่าตั๋วเครื่องบินจะถูกกว่าถ้าเลือกลงที่นี่พอลงเครื่องปุ๊บ ก่อนจากแอร์พอร์ต ก็อย่าลืมมองหาบู้ธ Information ที่มีโบร์ชัวร์รายละเอียด สถานที่ท่องเที่ยวตารางการเดินรถ ทั้งรถเมล์ รถไฟ เป็นประโยชน์ ช่วยร่นเวลามากทีเดียวแหล่งท่องเที่ยวในลอนดอนมีอยู่ยุ่บยั่บไปหมด ประมาณว่าถ้าจะเที่ยวให้ทั่วต้องอยู่ซัก 5-7 วันขึ้นไป และถ้าไม่อยากหมดตัวเพราะค่าแท็กซี่ ควรอย่างยิ่งที่จะหาชื้อ Travel Card บัตรโดยสารที่ใช้ได้ทั้งรถเมล์ และรถไฟใต้ดินที่ลอนดอนเนอร์เขาเรียกกันว่า Tube บัตรนี้เริ่มใช้ได้ตั้งแต่เก้าโมงครึ่งไปจนถึงเที่ยงคืน สนนราคาก็เริ่มตั้งแต่สี่ปอนด์ครึ่งจนถึงหกปอนด์ และเพื่อไม่ให้เสียชื่อเมืองที่มีค่าครองชีพแพงสุดในยุโรป ราคาที่ว่านี่จึงเป็นแบบวันต่อวัน ไม่ใช่สามวันห้าวันอย่างเมืองอื่นเขา ทริปนี้ขอพาคุณกวาดลอนดอนรวบรัดในสามวันไปก่อนด้วยสถานที่มิควรพลาดดังต่อไปนี้

     British Museium (Tube:Russell Sq.) ถือเป็นอีกหนึ่งเจ้าหญิงที่ทั้งสวยทั้งฉลาดของลอนดอนที่นี่คือหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก เทียบชั้นได้กับ Louver ของปารีส และ The Metropolitan ของนิวยอร์ค ปกติแล้วเขาไม่เก็บค่าเข้าแต่ถ้าใช้บริการทัวร์ ก็จะได้ทั้งความรู้และประหยัดเวลา เพราะเพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ค่าไกด์แปดปอนด์บริการทัวร์มีทุกวันตอบสิบโมงครึ่ง

   Buckingham Palace (Tube:St. James s Park)  ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือการเปลี่ยนเวรยามของราชองครักษ์ (Changing the Guard)ที่จะเริ่มประมาณ 11 โมงครึ่งถ้าจะให้ดีควรไปจองที่เล็งกันตั้งแต่ 10 โมงเช้านู่น อ้อ ถ้าเป็นช่วงสิงหาคม-กันยายนจะมีการเปิดให้เข้าชมภายในพระราชวังด้วย ค่าเข้าชมก็คนละ 13 ปอนด์

   Big Ben, House of Parliament และ the London Eye (Tube:Westminster)  หอนาฬิกาและตึกรัฐสภา สถาปัตยกรรมโกธิคไม่กี่แห่งในลอนดอนที่อลังการสมคำร่ำลือ สัญลักษณ์ของประเทศอังกฤษที่ไม่ควรพลาดด้วย ประการทั้งปวง ส่วน London Eye ที่หน้าตาเหมือนชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง แต่ฮิตมากๆในหมู่นักท่องเที่ยว ถ้าให้ดีน่าจะไปช่วงก่อนเที่ยวเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมากกก...ต้องต่อแถวกันยาวเหยียดค่าขึ้น London Eye อยู่ที่ 12.50 ปอนด์ ใกล้ๆ กันยังมีแกลเลอรีอีกสองสามแห่งที่ดูเข้าท่าเข้าทางที่สุดคือ Dali Universe ซึ่งรวมผลงานของศิลปินชื่อก้องชาวสเปนอย่าง Salvador Dali

    Tower Bridge,Tower of London (Tube:Tower Hill) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ที่มีหลายคนลงความเห็นว่าเป็นสะพาน ที่มีคนถ่ายรูปมากที่สุด ใกล้ๆ กันเป็นทาวเวอร์ ออฟลอนดอนซึ่งคนที่สนใจประวัติศาสตร์ คงถูกใจกับหอคอยทรมานมนุษย์ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอดีตกษัตริย์ และราชินีหลายๆ พระองค์ถูกประหาร รวมถึงโอรสสองพระองค์ที่มีอายุเพียง 11 และ 13 พรรษาของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่สี่ ค่าเข้า 14.50 ปอนด์ขาดตัวถ้าอยากชมแบบได้เนื้อได้น้ำ ขอแนะนำให้ใช้บริการ Audio Tour จ่ายเพิ่มอีกสามปอนด์

    National History Museum,Science Museum (Tube:S.Kensington)  ทั้งสองแห่งนี้คงถูกใจคนรักมิวเซียมแต่ใครที่ไม่นิยมการเดินชมพิพิธภัณฑ์รับรองว่าคุณต้องเปลี่ยนใจแถวทั้งสองที่ฟรีค่าเข้าชมอีกต่างหากทั้งยังอยู่ใกล้ ๆ กันอ้อยอิ่งได้หนึ่งวันเต็มๆ เพราะทุกเรื่องราวชมเพลินจริง

    Original London Walks  สำหรับคนที่ขี้เกียจแพลนเส้นทางเองหรือไม่มีเวลา สามารถไปร่วมเดินชมเมืองได้กับทัวร์ต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว มีหลากหลายเส้นทางให้เลือก แล้วแต่ความสนใจ เช่น ทริปลิตเติ้ลเวนิส ทริปตามรอยเท้า แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ หรือ ทริปผับวอล์ก ไม่ต้องวุ่นวายจอง แค่ไปตามเวลาและสถานที่นัดหมายเท่านั้น สามารถหาข้อมูลได้ที่ http://www.walks.com/ หรือแผ่นพับตามสนามบินและสถานีรถไฟใหญ่ๆ ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงต่อทริป เหมาะสำหรับคนชอบเดิน

     ช็อปปิ้ง  ทุกครั้งที่ควักกระเป๋าจ่ายอะไรในลอนดอน คุณอาจเกิดอาการน้ำตาตกเล็กน้อยเพราะที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องของแพงไม่เป็นสองรองใคร แต่มาถึงที่แล้วก็ต้องถึงไหนถึงกัน ไปช็อปกันเลยดีกว่า

    Oxford Street,Regent Street (Tube:Bond St.)  ถนนช็อปปิ้งตลอดทั้งสาย มีร้านรวงให้เดินเข้าออกไม่หวาดไม่ไหว ทั้งร้านซีดี หนังสือ เสื้อผ้า รวมถึงร้านของเล่น ที่ว่าเจ๋งที่สุดในโลกอย่าง Hamleys ที่มีของเล่นให้เลือกกว่า 50,000 ชิ้น Soho,China Tower (Tube:Tottenham Court Rd.) แหล่งโปรดของสาวจอมซนที่สนใจชื้อของฝากจากเซ็กซ์ซ็อป และของอร่อยถูกปากราคาไม่แพง โดยเฉพาะคุณๆ ที่ไม่โปรดปรานอาหารฝรั่ง สามารถเลือกหม่ำทั้งอาหารไทย จีน ที่รสชาติประหนึ่งอยู่เมืองไทย เพราะมีทุกอย่างตั้งแต่ข้าวสาร สะตอ กะปิ น้ำปา และแม้แต่ทุเรียน

    Harrods (Tube:Knightsbridge)  ห้างหรูอันดับหนึ่งของลอนดอนนอกจากคนชอบกินจะหลงรัก Food Court ของนี่แล้วอย่าลืมสำรวจห้องน้ำเขาด้วยละ

   Car Booth Sales   อาจจะต้องยืดวันกลับหน่อย เพราะที่นี่เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ ของที่เอามาเปิดท้ายรถขายส่วนใหญ่จะเป็นของที่คนอยากโละออกจากบ้านจึงมีหลากหลายประเภทและถูกสุด ๆ งานนี้ตาดีได้ตาร้ายเสีย

   Charity Shop   ถ้าคุณไม่รังเกียจของมือสองที่บริจาคมาที่นี่คือสวรรค์ของคนชอบของถูกโดยมากจะอยู่ตามเมืองเล็ก ๆ มีของทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า ชุดชั้นใน เครื่องแก้ว หนังสือ ถูกเหลือเชื่อ

   Don t Miss  มาเยือนเมืองไทยต้องกินต้มยำกุ้งฉันใด ไปอังกฤษต้องได้กินฟิชแอนด์ชิพส์ฉันนั้น อร่อยอย่าบอกใครใครที่เคยลิ้มรสเมนูนี้ที่เมืองไทยรับรองได้ว่าต้นตำรับไม่เหมือนกับที่ขายในบ้านเราแน่ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาดไม่ว่าคุณจะไปลอนดอนฤดูใดก็ตามก็คือเสื้อผ้าสำหรับอากาศร้อน หนาว ฝน เพระอย่าลืมว่าอังกฤษนั่นก็คือ เกาะดี ๆ นี่เอง อากาศเลยแปรปรวนตลอดเวลา แม้แต่คนอังกฤษเองยังบอกว่าเขามีสามฤดูในหนึ่งวันก่อนออกไปไหนควรเช็คพยากรณ์
อากาศล่วงหน้า ที่นี่เขาอัพเดทกันทุกชั่วโมง

     ถ้ามีเวลาอย่าลืมไปนั่งละเอียดชาเสพย์บรรยากาศให้สบายอารมณ์สมกับอยู่อังกฤษ คนอังกฤษถือว่าชาไม่ใช่เป็นเพียงแค่เครื่องดื่ม แต่เป็นวัฒนธรรมในการใช้ชีวิต คนอังกฤษบริโภคชามากที่สุดในโลก เฉลี่ยประมาณคนละห้าแก้วต่อวัน ถ้าไม่รู้จะดื่มชาอะไร ลองเอิรล์เกรย์สุดคลาสสิค ชารสละมุนกรุ่นกลิ่นเบอร์กาม็อต ที่ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น อีกหนึ่งวัฒนธรรมอังกฤษที่ห้ามพลาดคือผับ ที่บ้านเขาต่างกับบ้านเราตรงที่มีผับอยู่ทั่วทุกหัวระแหง เด็ก ๆ สามารถเข้าไปแวะเข้าไปจิบน้ำส้มได้ด้วยเป็นที่นิยมของทุกคนในครอบครัว และเป็นที่เดียวที่คุณสามารถเริ่มต้นคุยกับคนแปลกหน้าโต๊ะข้าง ๆ ได้อย่างไม่เคอะเขิน ถ้าไปเที่ยวคนเดียวอย่าลืมพกสมุดบันทึกหรือโปสต์การ์ดที่จะส่งหาเพื่อนไปเขียนกันเก้อ แต่บอกไว้ก่อนว่าผับที่นี่เขาเปิดถึงห้าทุ่มเท่านั้น

 ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต

ขอบคุณเนื้อหา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


Tag : เจ้าหญิง , เสื้อผ้า , ตั๋วเครื่องบิน , สายการบิน , รถไฟใต้ดิน


  HOT

ปีใหม่เที่ยวไหนดี รวมสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่

โป๊ตัวแม่ ?เลดี้กาก้า? โชว์จิ๊มิขึ้นปก

เปิดสมุดพก บอย ปกรณ์ คุณครูเขียนอะไรบ้างนะ ?

อุทยานแห่งชาติ ดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่

มหัศจรรย์หมู่เกาะสุดทางบูรพา ปี 2556

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ขอพรและโชคลาภ

ภาพหลุด เจนี่ คล้ายคนท้อง???

พัฒนาการความงามของ หญิงลี ศรีจุมพล ขอใจเธอแลกเบอร์โทร

ซาร่า มาลากุล กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในต่างประเทศ

แค้น! พ่อค้าข้าวมันไก่ ไม่ให้น้ำจิ้มเพิ่ม กระหน่ำยิงใส่สิบนัด

สาว 16 คัพ G ที่เคยมีข่าวข่มขืนคนแก่ โตเป็นสาวแล้ว อย่างสะบึม

แม่ช็อก! ลูกสาวผูกคอตายหน้าบ้าน น้อยใจถูกบ่นทุกวัน

แต่งตัวอย่างไร ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

สาวมัธยมฯ แค้น ถูกด่าแย่งแฟน โพสต์รูปอรินัวเนียหนุ่มบนเตียงประจาน

ฝาแฝดลำตัวติดกัน เรื่องจริงหรือรีทัช คุณว่าไง

ผู้โดยสารเป็นงง! ประตู BTS เปิดเอง ขณะรถกำลังวิ่ง

รวมภาพบัณฑิตจบใหม่ ฉลองความสำเร็จแบบรั่วๆ

หลอน มนุษย์ 4 มือ

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2556

โฟร์ มด เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ สลัดบิกินี่โชว์แผ่นหลัง บนปกแพรว

วิจารณ์ไม่เหมาะ! พระยิงปืนลมภายในงานวัด พระนครศรีอยุธยา

หญิงอังกฤษร้อง ถูกสาดน้ำกรดเสียโฉม แต่ตำรวจหาว่าทำร้ายตัวเอง

โฟร์ ศกลรัตน์ ลุคเเบบนี้ เธอเเซบเหลือหลาย

จ๊ะ คันหู อัพเดทความเซ็กซี่ น้องจ๊ะ คันหู
โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ , พระสังกัจจายน์ , เหงือกร่น , ฝันเห็นหนอน , ธนบัตรเก่า , แบบบ้านชั้นเดียว , บรรลุนิติภาวะ , สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย , แบงค์ clash , รักเปิดเผย , ไก่ทอดเดชา , ไอมีเสมหะ , เที่ยวสุราษฎร์ธานีเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ , จักรยาน , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , ความรัก , จักรยานเสือหมอบ
www.siamgag.com |