หน้าแรก
 

โลมา กล้าท้าฝัน

<< ดูโลมา กล้าท้าฝัน ย้อนหลัง ตอนจบ

ผลิตโดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด
ประพันธ์และเขียนบทโทรทัศน์โดย สมภพ ผูกพันน้อย
กำกับการแสดงโดย อ็อด บัณฑิต ทองดี

            “ซี” (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) นักศึกษาปี 1 ตกกระไดพลอยโจน ต้องดูแล “ชมรมโลมา” นักศึกษาที่ชอบว่ายน้ำ แต่ไม่มีปัญญาไปเข้าชมรมกีฬาเป็นเรื่องเป็นราว “ซี” เข้าไปที่ห้องพักของชมรมโลมา ก็เจอ “เช” (โทนี่ รากแก่น) รุ่นพี่ปี 2 ที่วันๆ ไม่ทำอะไร และยังมีสมาชิกกระจอกไม่เอาไหนอีก 2 คน ที่ลงสระว่ายน้ำไม่ได้ เพราะผู้ที่ครองสระคือ “ชมรมว่ายน้ำ” อันเกรียงไกรของมหาวิทยาลัย “ซี” เริ่มได้กลิ่นความยุ่งยากวุ่นวายที่จะตามมา

             ในการรับสมัคร และคัดเลือกสมาชิกใหม่ของชมรมว่ายน้ำ มี “เคนจิ” (เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) รุ่นพี่ปี 3 หัวหน้าชมรมเป็นคนดูแล มีเฟรชชี่ที่น่าสนใจคือ “เมษ (เม้าส์ บี-โอ-วาย หรือ ณัชชา จันทพันธ์),เท็น (เจมส์ บี-โอ-วาย หรือ กิจเกษม แมคแฟดเดน),อาหยวน (เวฟ คูเปยจง) ระหว่างการคัดเลือก ทั้ง 3 คน ถูกไล่ออก เพราะโดนข้อหาหมั่นไส้ จาก “เคนจิ” เลยจำ ต้องเข้าชมรมโลมา ตามคำชวนกึ่งขู่ของ “ซี”

             ในการแข่งกีฬาเฟรชชี่ ชมรมโลมาที่มักเป็นตัวตลกให้ชมรมว่ายน้ำหัวเราะเยาะมาทุกปี แต่ปีนี้กลับสร้างเซอร์ไพรซ์ ด้วยการแข่งที่สูสีมือเก่งๆ ของชมรมว่ายน้ำได้ “เคนจิ” เสียหน้ามาก จึงพยายามบีบชมรมโลมาให้ยุบชมรมให้ได้ แม้ว่า “อาวุธ” (วู้ดดี้ นักว่ายน้ำทีมชาติไทย) โค้ชของชมรมว่ายน้ำ กับ “อานา” (มายด์ นภศศิ) น้องสาวจะไม่เห็นด้วย “เคนจิ” วิ่งเต้นจนทางมหาวิทยาลัยจะยุบชมรมโลมา “ซี” ดิ้นรนทุกทาง จนได้พบประวัติการก่อตั้งชมรมโลมาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว โดยผู้ก่อตั้งกลุ่มก็คือ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยนั่นเอง “ซี” จึงเอาเงื่อนไขนี้ไปต่อ รองกับทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยชุดปัจจุบัน ขอไม่ให้ยุบชมรมโลมา แลกกับการพิสูจน์ตัวสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัย ด้วยการแข่งขันในรายการที่ชมรมว่ายน้ำไม่ลงแข่ง เพราะเป็นการแข่งสารพัดกลโกง และทำร้ายกันปางตาย

             “เมษ” สืบเรื่องของ “เช” จนรู้ว่าที่รุ่นพี่ดูเฉื่อยแฉะ เป็นเพราะสมัยที่เรียนอยู่ อเมริกา “เช”ถูกแฟนคนไทยทิ้ง ไปมีแฟนฝรั่ง เลยตามไปอัดฝรั่งจนเละ เรื่องถึงตำรวจเลยโดนไล่กลับเมืองไทย และไม่ยอมลงสระอีกเลย ขณะเดียวกัน “เมษ” กำลังมีปัญหาที่บ้านอย่างหนัก เมื่อต้องหาเงินก้อนใหญ่ไปรักษาพ่อ “เมษ” ตัดสินใจตระเวณท้าพนันแข่งว่ายน้ำแบบใต้ดิน ในการแข่งมีทั้งแพ้ ทั้งชนะ โดนโกง กระทั่งมีเรื่องชกต่อย “เมษ” โดนรุมอัด คนที่เข้ามาช่วยก็คือรุ่นพี่ “เช” เมื่อ “เช” ได้ฟังเรื่อง “เมษ” ก็รู้สึกชอบความเป็นลูกผู้ชาย รับผิดชอบชีวิตตัวเอง และครอบครัวทั้งที่อายุน้อยกว่า ทั้งสองคนเริ่มสนิทกัน “เช” เริ่มคิดที่จะกลับมาลงสระอีกครั้ง

             “เคนจิ” ตามมาหาเรื่อง “เมษ” ใช้วิชามารออกกฎให้ชมรมโลมาใช้สระได้หลังสองทุ่มเท่านั้น ยังดีที่มีคนลึกลับมาสอนเทคนิคว่ายน้ำให้ คนลึกลับก็คือโค้ช “อาวุธ” เพราะชื่นชมสปิริตของสมาชิกชมรมโลมา ต่อมา “อาวุธ” โดน “เคนจิ” เพ่งเล็ง จึงต้องให้ “อานา” ปลอมเป็นผู้ชายมาสอนแทน “แฟง”(ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง) สาวน้อยที่มีปัญหาเรื่องเอ็นร้อยหวาย “แฟง” ถูกชักชวนให้มาเข้าชมรมโลมา แม้จะไม่สามารถว่ายน้ำได้ แต่ก็มาช่วย “ซี” ดูแลงานจัดการ
           
             “เคนจิ” ปั้นเรื่องใส่ร้าย “เมษ” ข้อหาอุกฉกรรจ์ มหาวิทยาลัยจึงตั้งกรรมการสอบสวน ชมรมโลมาตกอยู่ในภาวะคับขัน มีการท้าให้ว่ายแข่งขันเป็นการพิสูจน์ระหว่างชมรมโลมากับชมรมว่ายน้ำ ใครแพ้ก็ยุบไปเลย “อานา” มาคุยกับ “ซี” เพราะทนดูสภาพชมรมโลมาเป็นแบบนี้ไม่ไหว บอกให้พากลุ่มไปเก็บตัว แต่ “เช”ไม่ยอมไป เพราะเรื่อง “แฟง” ที่หายไป หลังบอกว่ารู้สึกเหมือนน้องสาว “เช”รู้สึกผิด กลับมาเฉื่อยแฉะเหมือนเดิม เมื่อ “ซี,เมษ,เท็น”

              มาตาม ที่ “อานา” แนะนำ ทุกคนเห็นโลมาไทยสีเทาดำหลายตัวกำลังเรียนรู้ เพื่อเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เพื่อผลัดสีกลายเป็นสีขาว และขาวอมชมพูในที่สุด ทุกคนในกลุ่มมองหน้ากัน สายตาบ่งบอกว่า “รู้แล้ว...ทำไมผู้ก่อตั้ง จึงตั้งชื่อชมรมโลมา” ตลอดเวลาการเก็บตัวซ้อม “เมษ” พยายามศึกษา เพื่อเข้าถึงความเป็นโลมา ฝึกฝนทักษะการว่ายน้ำแบบโลมา

             “เช” ทะเลาะกับ “ซี” อย่างหนัก และโดน “ซี” ดูถูกอย่างถึงที่สุด ตั้งแต่วันนั้น “เช” โล๋ยโท้ย ก็ตั้งเป้าจะกลับมาเป็น “เชผู้เตะตูดฉลาม” คนเดิม จึงซ้อมหนักทุกวัน ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นแผนหาเรื่องของ “ซี” ที่ต้องการให้ “เช” กลับมาเป็นคนเดิม เมื่อ “เมษ” เห็น “ซี” ใส่ใจ “เช” มากขึ้น ถึงขั้นยอมทะเลาะด้วย “เมษ” ก็เริ่มรู้สึกเจ็บขึ้นมา “เมษ” ฝึกท่าโลมาให้ “เช” ส่วน “เช” ก็บอกเคล็ดลับที่มาของฉายา “เชผู้เตะตูดฉลาม” ทั้งสองแลกเปลี่ยนทักษะกัน และตระเวณไปขอท้าแข่งว่ายน้ำ กับชมรมว่ายน้ำทุกมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาทักษะ โดยมี “ซี” และชมรมโลมาตามไปดู “ซี” เริ่มสับสนว่าชายหนุ่มสองคนในสระ เธอเชียร์ใครกันแน่???

รายชื่อนักแสดง
1. เช แสดงโดย โทนี่ รากแก่น
2. ซี แสดงโดย หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ
3. เมษ แสดงโดย เม้าส์ บี-โอ-วาย (ณัชชา จันทพันธ์)
4. เท็น แสดงโดย เจมส์ บี-โอ-วาย (กิจเกษม แมคแฟดเดน)
5.อาหยวน แสดงโดย เวฟ คูเปยจง
6. อานา แสดงโดย มายด์ นภศศิ
7.แฟง แสดงโดย สุชารัตน์ มานะยิ่ง

โลมา กล้าท้าฝัน

โลมา กล้าท้าฝัน

โลมา กล้าท้าฝัน

โลมา กล้าท้าฝันออกอากาศ เสาร์ ถึง อาทิตย์ เวลา 20:40 - 21:30 ติดตามได้ทาง ช่อง 9

ขอบคุณเนื้อหา ryt9


Tag : ออม สุชารัตน์ , โทนี่ รากแก่น , ตั้งแต่วันนั้น , ตลอดเวลา , รับสมัคร


  HOT

ปีใหม่เที่ยวไหนดี รวมสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่

โป๊ตัวแม่ ?เลดี้กาก้า? โชว์จิ๊มิขึ้นปก

เปิดสมุดพก บอย ปกรณ์ คุณครูเขียนอะไรบ้างนะ ?

อุทยานแห่งชาติ ดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่

มหัศจรรย์หมู่เกาะสุดทางบูรพา ปี 2556

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ขอพรและโชคลาภ

ภาพหลุด เจนี่ คล้ายคนท้อง???

พัฒนาการความงามของ หญิงลี ศรีจุมพล ขอใจเธอแลกเบอร์โทร

ซาร่า มาลากุล กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในต่างประเทศ

แค้น! พ่อค้าข้าวมันไก่ ไม่ให้น้ำจิ้มเพิ่ม กระหน่ำยิงใส่สิบนัด

สาว 16 คัพ G ที่เคยมีข่าวข่มขืนคนแก่ โตเป็นสาวแล้ว อย่างสะบึม

แม่ช็อก! ลูกสาวผูกคอตายหน้าบ้าน น้อยใจถูกบ่นทุกวัน

แต่งตัวอย่างไร ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

สาวมัธยมฯ แค้น ถูกด่าแย่งแฟน โพสต์รูปอรินัวเนียหนุ่มบนเตียงประจาน

ฝาแฝดลำตัวติดกัน เรื่องจริงหรือรีทัช คุณว่าไง

ผู้โดยสารเป็นงง! ประตู BTS เปิดเอง ขณะรถกำลังวิ่ง

รวมภาพบัณฑิตจบใหม่ ฉลองความสำเร็จแบบรั่วๆ

หลอน มนุษย์ 4 มือ

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2556

โฟร์ มด เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ สลัดบิกินี่โชว์แผ่นหลัง บนปกแพรว

วิจารณ์ไม่เหมาะ! พระยิงปืนลมภายในงานวัด พระนครศรีอยุธยา

หญิงอังกฤษร้อง ถูกสาดน้ำกรดเสียโฉม แต่ตำรวจหาว่าทำร้ายตัวเอง

โฟร์ ศกลรัตน์ ลุคเเบบนี้ เธอเเซบเหลือหลาย

จ๊ะ คันหู อัพเดทความเซ็กซี่ น้องจ๊ะ คันหู
โหงวเฮ้ง , การปลูกอ้อย , ข่าวแพนเค้ก , สิทธิคนพิการ , กำลังใจดีๆ , ข่าวแผ่นดินไหว , รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ , โตโยต้าคัมรี่ , เต้นโชว์กางเกงใน , สัตว์อันตราย , ประกันสุขภาพ , ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ , ทีวีสีช่อง3 , เปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น , เกมส์จับคู่ดารา , สาขาการจัดการเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ , จักรยาน , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , ความรัก , จักรยานเสือหมอบ
www.siamgag.com |